Toán 9 Tìm tham số m

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
PT có 2 nghiệm PB khi
m khác -1
[TEX](m-1)^2-(m+1)(m-2)>0[/TEX] <=> m<3
theo viét:
[TEX]x_1+x_2=\frac{2(m-1)}{m+1}[/TEX]
[TEX]x_1x_2=\frac{m-2}{m+1}[/TEX]
[tex]\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}=\frac{x_1+x_2}{x_1x_2}=\frac{\frac{2(m-1)}{m+1}}{\frac{m-2}{m+1}}=\frac{2m-2}{m-2}=\frac{7}{4}[/tex]
<=>m=-6(TM)
 
Top Bottom