Toán 12 Tìm tham số m

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐK: -3<x<3
=> [tex]log_2\frac{9-x^2}{2x-m-1}=0\Leftrightarrow \frac{9-x^2}{2x-m-1}=1[/tex]
=>m=[TEX]x^2+2x-10[/TEX]
vẽ BBT trên (-3;3) và tìm m cắt tại 2 điểm
=>-11<m[TEX] < -7[/TEX]
=> 3 nghiệm
 
  • Like
Reactions: Neyle

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ĐK xác định: [TEX]9-x^2>0<=>-3<x<3[/TEX]

KHÔNG cần đặt điều kiện cho cái biểu thức còn lại, vì giải pt tự khắc nó sẽ thỏa mãn
PT<=>[tex]9-x^2=2x-m-1<=>x^2+2x-m-10=0[/tex]
PT có 2 nghiệm phân biệt khi delta>0. và [TEX]-3<x_1,x_2<3[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Neyle
Top Bottom