Toán 10 tìm tham số m

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để phương trình
gif.latex
có hai nghiệm phân biệt thoả nghiệm này gấp 9 lần nghiệm kia
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái này dùng Vi-ét thôi, đầu tiên [tex]\Delta '> 0[/tex]
Sau đó theo đề ta có :[tex]x_{1}=9x_{2}[/tex]
thay [tex]x_{1}=9x_{2}[/tex] vào [tex]x_{1}+x_{2}=-b/a[/tex] => Tính được x2 , x1 theo m
Thế 2 cái đó xuống [tex]x_{1}.x_{2}=c/a[/tex] là được pt của m và tính ra m. Nhớ so sánh đk delta nhé =))
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.
Top Bottom