Toán 9 Tìm tham số m thỏa mãn...

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hoành độ giao điểm của (P) và (d) là nghiệm của phương trình: [tex]\frac{1}{2}x^{2} = -x + m \Leftrightarrow x^{2} + 2x - 2m = 0[/tex]
Vì [tex]y_{1}[/tex], [tex]y_{2}[/tex] là tung độ giao điểm nên [tex]y_{1}^{2}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}x_{1}^{2}[/tex] và [tex]y_{2}^{2}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}x_{2}^{2}[/tex]
Ta có:[tex](\frac{1}{y_{1}})^{2} + (\frac{1}{y_{2}})^{2} = \frac{1}{y_{1}^{2}} + \frac{1}{y_{2}^{2}} = \frac{y_{1}^{2} + y_{2}^{2}}{(y_{1}y_{2})^{2}}[/tex]
Thay [tex]y_{1}[/tex], [tex]y_{2}[/tex] vào rồi áp dụng Vi et để tính m
 
Top Bottom