tìm tham số m khó, lạ

N

nguyenbahiep1

tìm tham số m để đồ thị hàm số [TEX]y= [x^2 -(3m+2)x +m+4]/(x - 1)[/TEX] có cực đại, cực tiểu mà đường thẳng đi qua các điểm đó chứa M(-2;1)

Hàm này ít thi đại học em không cần quá tập trung vào phần này

Bài giải như sau

[laTEX]y' = \frac{x^2-2x+2m-2}{(x-1)^2} = 0 \\ \\ \Rightarrow x^2-2x+2m-2 = 0 \\ \\ \Delta' = 1 - 2m+2 > 0 \Rightarrow m < \frac{3}{2} [/laTEX]

phương trình đường thẳng đi qua cực đại cực tiểu


[laTEX](d): y = 2x-3m-2 \\ \\ M (-2,1) \in (d) \Rightarrow 1 = -4 -3m-2 \Rightarrow m = \frac{-7}{3} [/laTEX]
 
Top Bottom