tìm tất cả các giá trị thực m để pt log_{2}(x^2+2x+5)=m có nghiệm thực
H huyhiep77 Học sinh Thành viên 1 Tháng tư 2014 36 13 21 10 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả các giá trị thực m để pt [tex]log_{2}(x^2+2x+5)[/tex]=m có nghiệm thực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả các giá trị thực m để pt [tex]log_{2}(x^2+2x+5)[/tex]=m có nghiệm thực
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 10 Tháng hai 2019 #2 Pt<=>[tex]x^2+2x+5=2^m<=>(x+1)^2+4=2^m\geq 4<=>m\geq 2[/tex] Vậy để pt có nghiệm thực thì [TEX]m\geq 2[/TEX]
Pt<=>[tex]x^2+2x+5=2^m<=>(x+1)^2+4=2^m\geq 4<=>m\geq 2[/tex] Vậy để pt có nghiệm thực thì [TEX]m\geq 2[/TEX]