tìm m để pt : x3 + (m-1) x2 +mx-2m=0 có 3 nghiệm phân biệt
Q quyennguyen14120@gmail.com Học sinh mới Thành viên 1 Tháng mười 2018 7 1 6 9 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để pt : x3 + (m-1) x2 +mx-2m=0 có 3 nghiệm phân biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để pt : x3 + (m-1) x2 +mx-2m=0 có 3 nghiệm phân biệt
Lương Thiện Thảo Hiếu Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 99 79 21 Kon Tum THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành 9 Tháng mười một 2018 #2 $x^3 + (m-1)x^2 + mx - 2m = (x - 1)(x^2+mx + 2m)$ Để pt có 3 npb thì pt $x^2$ + mx + 2m có 2 npb khác 1
$x^3 + (m-1)x^2 + mx - 2m = (x - 1)(x^2+mx + 2m)$ Để pt có 3 npb thì pt $x^2$ + mx + 2m có 2 npb khác 1