tìm tham số m để phương trình có nghiệm

M

maxqn

ĐK:$ \ \ 1 \leq x \leq 4$
Đặt $t = \sqrt{4-x} + \sqrt{2x-2} \Rightarrow t \in [\sqrt3;3]$
$pt \Leftrightarrow m = t^2 - 4t + 4 = (t-2)^2 \Rightarrow 0 \leq m \leq1$
Vậy để pt có nghiệm thì $0 \leq m \leq 1$
 
T

tbinhpro

ĐK:$ \ \ 1 \leq x \leq 4$
Đặt [TEX]t = \sqrt{4-x} + \sqrt{2x-2} \Rightarrow t \in [\sqrt3;3][/TEX]
[TEX]pt \Leftrightarrow {\color{red}m = t^2 - 4t + 4 = (t-2)^2 \Rightarrow 0 \leq m \leq1[/TEX]
Vậy để pt có nghiệm thì [TEX]0 \leq m \leq 1[/TEX]

Hướng đúng rồi nhưng chỗ này có vấn đề hay sao ý, mình nhẩm mãi không ra!...
 
Top Bottom