Toán 11 Tìm tham số $m$ để hàm số $y=\dfrac{\sqrt{x^2+m}}{x^2-2x-m+2}$ có tập xác định là $\mathbb R$

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
[tex]y = \frac{\sqrt{x^{2}+m}}{x^{2}-2x-m+2}[/tex]
Tìm tất cả giá trị của tham số m để hàm số y có tập xác định là R
Để hàm số $y$ có tập xác định là $\mathbb R$ thì
$
\left\{\begin{matrix}
x^2+m\ge 0 \forall x\in \mathbb R\\
x^2-2x-m+2= \ne 0\forall x\in \mathbb R
\end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
m\ge 0\\
(x-1)^2+(1-m) \ne 0
\end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
m\ge 0\\
1-m > 0 (\text{do } (x-1)^2 \ge 0)
\end{matrix}\right.\\...
$
 
Top Bottom