tìm tham số m để hàm số đồng biến trên khoảng (0; dương vô cực) y= 4ln(x) + x - m\sqrt{x}
Duclam112001 Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2018 57 8 21 23 Hà Tĩnh Thpt cao thắng 7 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tham số m để hàm số đồng biến trên khoảng (0; dương vô cực) y=4ln(x)+x−mxy= 4ln(x) + x - m\sqrt{x}y=4ln(x)+x−mx Reactions: Loi Choi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tham số m để hàm số đồng biến trên khoảng (0; dương vô cực) y=4ln(x)+x−mxy= 4ln(x) + x - m\sqrt{x}y=4ln(x)+x−mx
Loi Choi Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng mười hai 2018 38 23 56 Du học sinh F.T 7 Tháng tư 2019 #2 Duclam112001 said: tìm tham số m để hàm số đồng biến trên khoảng (0; dương vô cực) y=4ln(x)+x−mxy= 4ln(x) + x - m\sqrt{x}y=4ln(x)+x−mx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y′=4x+1−m2xy'=\frac{4}{x}+1-\frac{m}{2\sqrt{x}}y′=x4+1−2xm Đồng biến => y′≥0,xϵ(0;+∞)y'\geq 0 , x \epsilon(0;+ \infty )y′≥0,xϵ(0;+∞) =>m2x≤4x+1=> \frac{m}{2\sqrt{x}} \leq \frac{4}{x}+1=>2xm≤x4+1 =>m≤8x+2x=f(x)=> m\leq \frac{8}{\sqrt{x}}+2\sqrt{x}=f(x)=>m≤x8+2x=f(x) Đến đây xét hàm f(x) là ok rồi nhỉ. Reactions: Duclam112001
Duclam112001 said: tìm tham số m để hàm số đồng biến trên khoảng (0; dương vô cực) y=4ln(x)+x−mxy= 4ln(x) + x - m\sqrt{x}y=4ln(x)+x−mx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y′=4x+1−m2xy'=\frac{4}{x}+1-\frac{m}{2\sqrt{x}}y′=x4+1−2xm Đồng biến => y′≥0,xϵ(0;+∞)y'\geq 0 , x \epsilon(0;+ \infty )y′≥0,xϵ(0;+∞) =>m2x≤4x+1=> \frac{m}{2\sqrt{x}} \leq \frac{4}{x}+1=>2xm≤x4+1 =>m≤8x+2x=f(x)=> m\leq \frac{8}{\sqrt{x}}+2\sqrt{x}=f(x)=>m≤x8+2x=f(x) Đến đây xét hàm f(x) là ok rồi nhỉ.