tìm tham số m của đường thẳng

N

nguyenbahiep1

Cho [TEX](C):( x-1)^2+(y+2)^2=9[/TEX] và d:3x-4y+m=0 Tìm mddeer trên d có duy nhất 1 điểm P mà từ P có thể kẻ được 2 tiếp tuyến PA,PB(A,B là các tiếp điểm) sao cho tam giác PAB đều


[laTEX]I ( 1, -2) \\ \\ R = 3 \\ \\ IM = \frac{R}{sin30} = 6 \\ \\ M (x , \frac{3x+m}{4}) \\ \\ \vec{IM} = ( x -1 , \frac{3x+m+8}{4}) \\ \\ IM^2 = (x-1)^2 + \frac{(3x+m+8)^2}{16} = 36 \\ \\ 25x^2+2(3m+8)x+m^2+16m - 496 \\ \\ \Delta' = 0 \Rightarrow (3m+8)^2 - 25(m^2+16m-496) = 0 \\ \\ m = - 41 , m = 19 [/laTEX]
 
Top Bottom