Giải chi tiết những bài này giúp mình được không ạ !!
azura. Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2020 298 308 76 Ninh Bình THCS Ninh Giang 25 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải chi tiết những bài này giúp mình được không ạ !! Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải chi tiết những bài này giúp mình được không ạ !!
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 26 Tháng mười 2021 #2 azura. said: View attachment 190778 View attachment 190779 Giải chi tiết những bài này giúp mình được không ạ !! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị giải 2 câu mẫu thôi nha ^^ 21) Hàm bậc 2 thì đạt min tại $x = \dfrac{-b}{2a} = 1$ Khi đó $y(1) =m -2m -3m - 2 = -10 \Leftrightarrow -4m - 2 = -10 \Leftrightarrow m = 2$ 23) Để hàm số có tập xác định là $R \Leftrightarrow x^2 + 2(m +1)x + m^2 - 3 \neq 0$ ( mọi $x \in R$) $\Leftrightarrow x^2 + 2(m +1)x + m^2 - 3 > 0 \\ \Leftrightarrow f(-m - 1) > 0\\ \Leftrightarrow -m^2 -2m -1 + m^2 - 3 > 0\\ \Leftrightarrow -2m - 4 > 0\\ \Leftrightarrow m < -2$ Em xem lại nội quy box Toán để được hỗ trợ nha https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/ Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/ Reactions: azura. and kido2006
azura. said: View attachment 190778 View attachment 190779 Giải chi tiết những bài này giúp mình được không ạ !! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị giải 2 câu mẫu thôi nha ^^ 21) Hàm bậc 2 thì đạt min tại $x = \dfrac{-b}{2a} = 1$ Khi đó $y(1) =m -2m -3m - 2 = -10 \Leftrightarrow -4m - 2 = -10 \Leftrightarrow m = 2$ 23) Để hàm số có tập xác định là $R \Leftrightarrow x^2 + 2(m +1)x + m^2 - 3 \neq 0$ ( mọi $x \in R$) $\Leftrightarrow x^2 + 2(m +1)x + m^2 - 3 > 0 \\ \Leftrightarrow f(-m - 1) > 0\\ \Leftrightarrow -m^2 -2m -1 + m^2 - 3 > 0\\ \Leftrightarrow -2m - 4 > 0\\ \Leftrightarrow m < -2$ Em xem lại nội quy box Toán để được hỗ trợ nha https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/ Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/