Tìm các giá trị của m để PT có nghiệm: m.cosx-(m+1).sinx=2m-1
M mai.bonbot@yahoo.com.vn Học sinh Thành viên 27 Tháng sáu 2019 39 5 21 10 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của m để PT có nghiệm: m.cosx-(m+1).sinx=2m-1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của m để PT có nghiệm: m.cosx-(m+1).sinx=2m-1
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 10 Tháng mười 2019 #2 mai.bonbot@yahoo.com.vn said: Tìm các giá trị của m để PT có nghiệm: m.cosx-(m+1).sinx=2m-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình dạng : $asinx+bcosx=c$ có nghiệm khi [tex]a^2+b^2\geq c^2[/tex] Áp dụng vào bài: Pt trên có nghiệm [tex]\Leftrightarrow m^2+(m+1)^2\geq (2m-1)^2[/tex] Giải bpt ra m
mai.bonbot@yahoo.com.vn said: Tìm các giá trị của m để PT có nghiệm: m.cosx-(m+1).sinx=2m-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình dạng : $asinx+bcosx=c$ có nghiệm khi [tex]a^2+b^2\geq c^2[/tex] Áp dụng vào bài: Pt trên có nghiệm [tex]\Leftrightarrow m^2+(m+1)^2\geq (2m-1)^2[/tex] Giải bpt ra m