Toán 9 Tìm tham số để hệ phương trình có nghiệm

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
19
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Từ 2 phương trình đầu giải ta được [TEX]x=-2,y=3[/TEX]
Thay vào pt cuối: [TEX]2.(-2)+3k^2=7k-6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3k^2-7k+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (k-2)(3k-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow k=(2;\frac{1}{3})[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Lena1315
Top Bottom