Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm tham số a để hàm số
1. [tex]y = \frac{1}{\sqrt{x + 3a - 2}+ \sqrt{a + 2 - x}}[/tex] [tex]y = \frac{1}{\sqrt{x + 3a - 2}+ \sqrt{a + 2 - x}}[/tex] xác định trên [ -1;1]
2. [tex]y = \sqrt{2x + 2a-1} + \sqrt{x + 2a - 5}[/tex] [tex]y = \sqrt{2x + 2a-1} + \sqrt{x + 2a - 5}[/tex] xác định trên (1; dương vô cùng )
Mọi người giúp thì chỉ cho em phương pháp chi tiết để giải những bài kiểu này với ạ. Em cảm ơn , mai em thi HK rồi mà dạng này vẫn chưa biết làm.
1. [tex]y = \frac{1}{\sqrt{x + 3a - 2}+ \sqrt{a + 2 - x}}[/tex] [tex]y = \frac{1}{\sqrt{x + 3a - 2}+ \sqrt{a + 2 - x}}[/tex] xác định trên [ -1;1]
2. [tex]y = \sqrt{2x + 2a-1} + \sqrt{x + 2a - 5}[/tex] [tex]y = \sqrt{2x + 2a-1} + \sqrt{x + 2a - 5}[/tex] xác định trên (1; dương vô cùng )
Mọi người giúp thì chỉ cho em phương pháp chi tiết để giải những bài kiểu này với ạ. Em cảm ơn , mai em thi HK rồi mà dạng này vẫn chưa biết làm.