Toán 12 TÌM THAM SỐ a,b,c đề F(x) là một nguyên hàm của f(x)

aoiumimako

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2014
86
13
51
TP Hồ Chí Minh
THPT. MẠC ĐĨNH CHI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này với ạ, cảm ơn mọi người nhiều!
48406870_2289848894581264_2882035197212098560_n.jpg
 

Trịnh Bá Hiếu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
38
28
21
27
Thừa Thiên Huế
Đại Học Sư Phạm Huế
Có 2 cách để giải quyết như sau:
Cách 1: Ta đã biết [tex] (F(x))'=f(x)[/tex]
Nên ta sẽ tính [tex] (F(x))'[/tex] sau đó đồng nhất hệ số
Cách 2: Đặt [tex]\sqrt{3-x}=t \Rightarrow t^2 =3-x \Rightarrow x=3-t^2[/tex] rồi nguyên hàm như thường theo biến t.Sau đó đưa về biến cũ và đồng nhất hệ số
 

aoiumimako

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2014
86
13
51
TP Hồ Chí Minh
THPT. MẠC ĐĨNH CHI
Có 2 cách để giải quyết như sau:
Cách 1: Ta đã biết [tex] (F(x))'=f(x)[/tex]
Nên ta sẽ tính [tex] (F(x))'[/tex] sau đó đồng nhất hệ số
Cách 2: Đặt [tex]\sqrt{3-x}=t \Rightarrow t^2 =3-x \Rightarrow x=3-t^2[/tex] rồi nguyên hàm như thường theo biến t.Sau đó đưa về biến cũ và đồng nhất hệ số
Cách 1 làm ra như thế nào ạ? Tại mình làm mãi vn không đồng nhất đuợc
 
Top Bottom