Tìm x thỏa mãn biểu thức sau: -2.|x-1|-3.|5-x|<-22 Thanks
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 8 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]x[/tex] thỏa mãn biểu thức sau: [tex]-2.|x-1|-3.|5-x|<-22[/tex] Thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]x[/tex] thỏa mãn biểu thức sau: [tex]-2.|x-1|-3.|5-x|<-22[/tex] Thanks
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 8 Tháng bảy 2020 #2 Junery N said: Tìm [tex]x[/tex] thỏa mãn biểu thức sau: [tex]-2.|x-1|-3.|5-x|<-22[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 2|x-1|+3|x-5| > 22 Xét x>5 Bpt <=> 2(x-1)+3(x-5)=2x-2+3x-15=5x-17>22 => x>39/5 (Thỏa) Xét $1 \leq x \leq 5$ => 2(x-1)-3(x-5)=-x+13>22 => x<9 => ..... Xét $x<1$ Bpt <=> -2(x-1)-3(x-5) = -5x+17>22 => x<-1 Reactions: võ sỹ quốc uy and Junery N
Junery N said: Tìm [tex]x[/tex] thỏa mãn biểu thức sau: [tex]-2.|x-1|-3.|5-x|<-22[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 2|x-1|+3|x-5| > 22 Xét x>5 Bpt <=> 2(x-1)+3(x-5)=2x-2+3x-15=5x-17>22 => x>39/5 (Thỏa) Xét $1 \leq x \leq 5$ => 2(x-1)-3(x-5)=-x+13>22 => x<9 => ..... Xét $x<1$ Bpt <=> -2(x-1)-3(x-5) = -5x+17>22 => x<-1