Toán 10 Tìm [tex]m[/tex] để hàm số [tex]y=(2m+1)x+m-3[/tex] đồng biến trên [tex]\mathbb{R}[/tex].

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số [tex]m[/tex] để hàm số [tex]y=\frac{x+2m+2}{x-m}[/tex] xác định trên [tex](-1;0)[/tex].
Câu 2:
Tìm [tex]m[/tex] để hàm số [tex]y=(2m+1)x+m-3[/tex] đồng biến trên [tex]\mathbb{R}[/tex].
Câu 3:
Tọa độ giao điểm của hai đường thẳng [tex]y=x+2[/tex] và [tex]y=-\frac{3}{4}x+3[/tex].
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 1:
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số [tex]m[/tex] để hàm số [tex]y=\frac{x+2m+2}{x-m}[/tex] xác định trên [tex](-1;0)[/tex].
$DKXD:$ [tex]x\ne m[/tex]
Khi đó: [tex]m \le -1[/tex] hoặc [tex]m \ge 0[/tex]
Vậy:.....
Câu 2:
Tìm mmm để hàm số y=(2m+1)x+m−3y=(2m+1)x+m−3y=(2m+1)x+m-3 đồng biến trên RR\mathbb{R}.
Yêu cầu bài toán $ \Leftrightarrow$ [tex]2m+1>0 \Leftrightarrow m>-0,5[/tex]
Câu 3:
Tọa độ giao điểm của hai đường thẳng y=x+2y=x+2y=x+2 và y=−34x+3y=−34x+3y=-\frac{3}{4}x+3.
PTHĐGĐ: [tex]x+2=-0,75x+3 \Leftrightarrow 1,75x=1 \Leftrightarrow x=4/7[/tex]
Suy ra: $y=18/7$
Vậy tọa độ cần tìm là: [tex](4/7;18/7)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom