Toán 11 Tìm [TEX]\lim[/TEX] P

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
Tìm lim của P :
[tex]P=\left ( 1-\frac{1}{3} \right )^2\left ( 1-\frac{1}{6} \right )^2...\left ( 1-\frac{1}{\frac{n(n+1)}{2}} \right )^2[/tex]
mọi [TEX]n\geq 2[/TEX]
[tex]1-\frac{2}{n(n+1)}=\frac{n^{2}+n-2}{n(n+1)}=\frac{(n-1)(n+2)}{n(n+1)}[/tex]
suy ra
[tex]A=\frac{1.4}{2.3}.\frac{2.5}{3.4}...\frac{(n-1)(n+2)}{n(n+1)}=\frac{(1.2...(n-1))(4.5...(n+2))}{(2.3...n)(3.4...(n+1))}=\frac{n+2}{3n}[/tex]
suy ra [tex]P=A^{2}\Rightarrow limP=\frac{1}{9}[/tex]
 
Top Bottom