Tìm tất cả các giá trị m để hàm số y = (m-1)x^{4} - 2(m-3)x^{2} + 1 không có cực đại
Tien4228 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng chín 2019 6 1 6 21 TP Hồ Chí Minh Lê Minh Xuân 25 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các giá trị m để hàm số y = (m-1)x[tex]^{4}[/tex] - 2(m-3)x[TEX]^{2}[/TEX] + 1 không có cực đại
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các giá trị m để hàm số y = (m-1)x[tex]^{4}[/tex] - 2(m-3)x[TEX]^{2}[/TEX] + 1 không có cực đại
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 25 Tháng chín 2019 #2 [tex]m=1[/tex] thỏa mãn Với [tex]m\neq 1[/tex] để hàm ko có cực đại thì [tex]\left\{\begin{matrix} m-1>0 & \\ (m-1)(m-3)\leq 0& \end{matrix}\right. \Rightarrow -1\leq m\leq 3[/tex]
[tex]m=1[/tex] thỏa mãn Với [tex]m\neq 1[/tex] để hàm ko có cực đại thì [tex]\left\{\begin{matrix} m-1>0 & \\ (m-1)(m-3)\leq 0& \end{matrix}\right. \Rightarrow -1\leq m\leq 3[/tex]