Toán 12 Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m!

1KaitouKid1

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
47
16
21
25
TP Hồ Chí Minh
Mạc Đĩnh Chi

thuan2005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2018
10
1
6
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đồ thị hàm số y= [tex]\frac{\sqrt{x-1} + 2018}{\sqrt{x^{2}-2mx + m+2}}[/tex] có đúng 3 tiềm cận.
Ai giúp mình với thks
đồ thị hàm số luôn có 1tiệm cận ngang với mọi m:y=0
vậy đồ thị phải có thêm 2 TCĐ mới thỏa đề
tương đương:{\sqrt{x^{2}-2mx + m+2}=0 có 2 nghiệm phân biệt
tính delta'>0------>m<-1 vm>2
.
tử frac{\sqrt{x-1} + 2018} >0 với mọi m ---->nghiệm mẫu ko trùng với nghiệm tử(vì tử ko có nghiệm)
vậy m<-1 và m>2
 
Top Bottom