Toán 10 Tìm tất cả các giá trị thực của tham số b

Diệu trần

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
24
6
21
20
Bình Thuận
Trung học cơ sở Chợ lầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho parabol (P) :y =[tex]x^{2}[/tex] - 2 x + m - 1 . tìm tất cả các giá trị thực của m để parabol cắt Ox tại 2 điểm phân biệt có hoành độ dương
2/Cho parabol (P) :y = [tex]x^{2}[/tex] + x + 2 và đường thẳng d: y = ax + 1 .Tìm tất cả các giá trị thực của m để parabol ko cắt Ox. Giúp mình giải nha mn:>(
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/Cho parabol (P) :y =[tex]x^{2}[/tex] - 2 x + m - 1 . tìm tất cả các giá trị thực của m để parabol cắt Ox tại 2 điểm phân biệt có hoành độ dương
2/Cho parabol (P) :y = [tex]x^{2}[/tex] + x + 2 và đường thẳng d: y = ax + 1 .Tìm tất cả các giá trị thực của m để parabol ko cắt Ox. Giúp mình giải nha mn:>(
1) yêu cầu thỏa mãn khi pt $x^2-2x+m-1=0$ có 2 nghiệm pb đều dương [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ S> 0\\ P> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải
2) sai đề rồi bạn :D
$(P)$ không cắt $Ox$ sẵn rồi
Và cũng chẳng thấy $m$ ở đâu cả :D
 
Top Bottom