tìm tất cả các giá trị của tham số m đề pt m \sqrt{x^2+x+1} - x = 0 có nghiệm thực
huydz142001 Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 231 140 84 Du học sinh 0 10 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả các giá trị của tham số m đề pt [tex]m \sqrt{x^2+x+1} - x = 0[/tex] có nghiệm thực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm tất cả các giá trị của tham số m đề pt [tex]m \sqrt{x^2+x+1} - x = 0[/tex] có nghiệm thực
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 10 Tháng hai 2019 #2 Ta có: [tex]Pt<=>m=\frac{x}{\sqrt{x^2+x+1}}=f(x); f'(x)=\frac{x+2}{2(\sqrt{x^2+x+1})^3}[/tex] Từ đây lập BBT mà suy ra giá trị của m Reactions: Linh Junpeikuraki
Ta có: [tex]Pt<=>m=\frac{x}{\sqrt{x^2+x+1}}=f(x); f'(x)=\frac{x+2}{2(\sqrt{x^2+x+1})^3}[/tex] Từ đây lập BBT mà suy ra giá trị của m