Toán 9 Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn pt

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
19
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh
Last edited:

nguyenthidiemquynh2011@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2019
77
12
26
18
Quảng Ngãi
Phổ Minh
mk làm ko bt đúng ko nữa bạn kt thử :)
$x^3-2$x^2-yx+2y-7=0
<=> $x^2(x-2)-y(x-2)=7
<=>(x-2)($x^2-y)=7=1.7=(-1).(-7)
bạn xét Th ra
thì tìm đc (x;y)=(3;2),(9;80),(1;8),(-5;26)
 

nguyenthidiemquynh2011@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2019
77
12
26
18
Quảng Ngãi
Phổ Minh
b)nhân 2 vào 2 vế ta đc: 4$x^2+10$y^2+28-8xy-16y-8x=0
<=>4$x^2-4x(2y+2)+4$y^2+8y+4+6($y^2 -4y+4)=0
<=>$[2x-(2y+2)]^2+6$(y-2)^2=0
=> đồng thời hai cái đó bằng 0 giải ra cái tìm đc x,y
mk nghĩ v
 
Top Bottom