tìm tất cả các cặp nghiệm nguyên dương của phương trình

T

tduc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm tất cả các cặp nghiệm nguyên dương của phương trình: xy+2y=23242009
bài này mình biết cách giải là biểu diễn y theo x là y=[TEX]\frac{23242009}{x+2}[/TEX]
rùi lập quy trình X=X+1:Y=[TEX]\frac{23242009}{x+2}[/TEX]
nhưng mà mình không biết bấm đến X = bao nhiêu thì dừng lại, không lẽ đến 23242009 luôn:confused:
nhân tiện hỏi các bạn còn cách giải nào khác không? :D thanks
 
Last edited by a moderator:
L

linhtototo

thank nhá

tìm tất cả các cặp nghiệm nguyên dương của phương trình: xy+2y=23242009
bài này mình biết cách giải là biểu diễn y theo x là y=[TEX]\frac{23242009}{x+2}[/TEX]
rùi lập quy trình X=X+1:Y=[TEX]\frac{23242009}{x+2}[/TEX]
nhưng mà mình không biết bấm đến X = bao nhiêu thì dừng lại, không lẽ đến 23242009 luôn:confused:
nhân tiện hỏi các bạn còn cách giải nào khác không? :D thanks

bạn phân tích 23242009=7*17*195311
thì cặp thứ nhất là (X;Y)=(5;3320287)=15;1367177 hết rồi chị có 2 cặp thôi:)>-
 
Top Bottom