Hàm số xác định khi [tex]sin2x-1\ne0 \Leftrightarrow sin2x\ne1 \Leftrightarrow 2x\ne\frac{\pi}{2}+k2\pi \Leftrightarrow x\ne\frac{\pi}{4}+k\pi[/tex]
Vậy D = R \ [tex]{\frac{\pi}{4}+k\pi,k\in Z}[/tex]
Hàm số xác định khi [tex]sin2x-1\ne0 \Leftrightarrow sin2x\ne1 \Leftrightarrow 2x\ne\frac{\pi}{2}+k2\pi \Leftrightarrow x\ne\frac{\pi}{4}+k\pi[/tex]
Vậy D = R \ [tex]{\frac{\pi}{4}+k\pi,k\in Z}[/tex]
Hmm, đây nhé
Ta đặt [tex]\alpha = 2x[/tex] đi, thì ta sẽ được: [tex]sin\alpha \ne 1[/tex] [tex]\Leftrightarrow \alpha \ne \frac{\pi}{2}+k2\pi[/tex] ( [tex]sin\alpha =1 \Leftrightarrow \alpha = \frac{\pi}{2}+k2\pi[/tex])
Trả lại biến cũ ta có: [tex]2x \ne \frac{\pi}{2}+k2\pi \Leftrightarrow x \ne \frac{\pi}{4}+k\pi[/tex]
Nói chung là, bạn nên ôn lại phần kiến thức về mấy hàm lượng giác cơ bản đi, thấy hổng kiến thức quá