Toán 11 Tìm tập xác định

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

hifumi

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
37
34
21
20
Hà Nội
Trường THCS Thắng Lợi
a, D = R
b, [tex]x \ne k \pi, k \in Z[/tex]
c, [tex]x \ne \pi + k2\pi, k \in Z[/tex]
d, ĐK: [tex]cos(2x+\frac{\pi}{3}) \ne 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 2x+\frac{\pi}{3} \ne \frac{\pi}{2}+k\pi[/tex] [tex]\Leftrightarrow x \ne \frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{2}, k \in Z[/tex]
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
a, D = R
b, [tex]x \ne k \pi, k \in Z[/tex]
c, [tex]x \ne \pi + k2\pi, k \in Z[/tex]
d, ĐK: [tex]cos(2x+\frac{\pi}{3}) \ne 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 2x+\frac{\pi}{3} \ne \frac{\pi}{2}+k\pi[/tex] [tex]\Leftrightarrow x \ne \frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{2}, k \in Z[/tex]
Chi tiết ra được không ạ, mình không hiểu
 

hifumi

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
37
34
21
20
Hà Nội
Trường THCS Thắng Lợi
a, D = R vì [tex]-1\leq sinx\leq 1 \Rightarrow 1\geq -sinx\geq -1 \Rightarrow 1+3\geq 3-sinx\geq -1+3 \Rightarrow 4\geq 3-sinx\geq 2 > 0[/tex] (đpcm)
b, Hàm số xác định khi [tex]sinx \ne 0 \Rightarrow x \ne k\pi, k \in Z[/tex]
c, Hàm số xác định khi [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1-sinx}{1+cosx}\geq 0 & \\ 1+cosx \ne 0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Rightarrow 1+cosx \ne 0[/tex] (vì [tex]\left\{\begin{matrix} -1\leq sinx\leq 1 & \\ -1\leq cosx\leq 1 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 1-sinx\geq 0 & \\ 1+cosx\geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]) [tex]\Leftrightarrow x \ne \pi+k2\pi, k \in Z[/tex]
d, [tex]y=tan(2x+\frac{\pi}{3})=\frac{sin(2x+\frac{\pi}{3})}{cos(2x+\frac{\pi}{3})}[/tex]
Hàm số xác định khi [tex]cos(2x+\frac{\pi}{3})\ne 0 \Leftrightarrow 2x + \frac{\pi}{3} \ne \frac{\pi}{2}+k\pi \Leftrightarrow x \ne \frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{2}, k \in Z[/tex]
 
Top Bottom