tìm tập xác định của các hàm số sau:
[tex]a) y=sin\frac{3x+2}{2x-1}[/tex]
[tex]b) y=\frac{sinx+cosx}{sinx-cosx}[/tex]
[tex]c) y=\frac{3}{sin^{2}x-cos^{2}x}[/tex]
a.
Đkxđ: [tex]2x-1 \neq 0 \Leftrightarrow x \neq \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow D= \mathbb{R}\setminus \left \{ \frac{1}{2} \right \}[/tex]
b.
Đkxđ: [tex]sinx - cosx \neq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow cos (\frac{\pi }{2}-x) \neq cosx[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x \neq \frac{\pi }{2} - x +k2\pi[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x \neq \frac{\pi }{4} +k\pi[/tex]
[tex]\Rightarrow D= \mathbb{R}\ \setminus \left \{ \frac{\pi }{4} + k\pi \right \}[/tex]
c.
Đkxđ: [tex]Sin^{2}x-cos^{2}x\neq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 1- cos^{2}x - cos^{2}x\neq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos^{2}x \neq \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow cos x \neq \frac{1}{\sqrt{2}}; cos x \neq -\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] ....
Bạn tự giải nốt nhé