Toán 10 Tìm tập xác định

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\left\{\begin{matrix} x+1>0\\ x^2-4\neq 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x>-1\\ x\neq \pm 2 \end{matrix}\right.<=>x\in (-1;+\infty)|\left \{ 2 \right \}[/tex]
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[tex]\left\{\begin{matrix} x+1>0\\ x^2-4\neq 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x>-1\\ x\neq \pm 2 \end{matrix}\right.<=>x\in (-1;+\infty)|\left \{ 2 \right \}[/tex]
Nếu trong trường hợp này
[tex]\frac{1}{\left | x+1 \right |-\left | 1-x \right |}[/tex]
Thì chỉ cần cho [tex]\left | x+1 \right |khác\left | 1-x \right |[/tex] rồi bình phương chuyển vế thôi đúng không ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Nếu trong trường hợp này
[tex]\frac{1}{\left | x+1 \right |-\left | 1-x \right |}[/tex]
Thì chỉ cần cho [tex]\left | x+1 \right |khác\left | 1-x \right |[/tex] rồi bình phương chuyển vế thôi đúng không ạ
đúng rồi bạn. còn ở đây là dấu cộng, mà 2 biểu thức trị tuyệt đối không thể đồng thời bằng 0 nên ta không cần xét.
 
Top Bottom