Toán 9 Tìm tập xác định

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm Đk cho pt sau:
[tex]x\sqrt{\frac{x+3}{x}}-\sqrt{\frac{(x+2)(x+3)}{x}}+2\sqrt{x+2}-2x=0[/tex]
ĐKXĐ: [tex]\left\{\begin{matrix} x\neq 0\\ \frac{x+3}{x}\geq 0\\ \frac{(x+2)(x+3)}{x}\geq 0\\ x+2\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq 0\\ \begin{bmatrix} x\leq -3\\ x> 0 \end{bmatrix}\\ x\geq -2 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x> 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam
Top Bottom