Toán 11 Tìm tập xác định

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tập xác định của hàm số:
a. [tex]y=\frac{3}{cos^{2}x-sin^{2}x}[/tex]
b. [tex]y=\frac{1}{3-\sqrt{3} cotx}[/tex]
c. [tex]y=\frac{2}{\sqrt{2-sin6x}}[/tex]
d. [tex]y=\sqrt{cosx-1}+1-cos^{2}x[/tex]
GIÚP VỚI!!
a) [tex]cos^2x\neq sin^2x\Leftrightarrow tan^2x\neq 1\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex]
b) [tex]\left\{\begin{matrix} sinx\neq 0\\ cotx\neq \sqrt{3} \end{matrix}\right.[/tex]
c) [tex]\mathbb{R}[/tex]
d) [tex]cosx\geq 1\Rightarrow cosx=1\Leftrightarrow x=k2\pi[/tex]
 
Top Bottom