Toán 11 Tìm tập xác định

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Phải thêm k2pi đằng trc vô nữa à giải thích kĩ giùm mình
sinx=0
<=> [TEX]x=k\pi[/TEX]
sau đó vẽ bảng xét dấu thì thấy sinx mang dấu dương trên từng đoạn [TEX][0;\pi];[2\pi;3\pi]...[/TEX]
Nên thêm [TEX]k2\pi[/TEX] vào với k thuộc R
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
M.n giúp minh vớiView attachment 120231đb là câu C txd của nó mình nghĩ để sin>=0
X phải thuộc từ pi+k2pi đúng k m.n
Cách khác đó là bạn nhìn trên đường tròn lượng giác ấy, vì giải bpt lượng giác thường dùng đương tròn lượng giác mà
Sinx không âm , mà trục sin là Oy, từ đó mà suy ra.
 
Top Bottom