Toán 11 Tìm tập xác định

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) ĐKXĐ: [TEX]sin(3x+1) \ne 0[/TEX]
cos2x[TEX]\ne[/TEX] 0
giải 2 phương trình trên => TXĐ
b)[TEX]x-1 \ne 0[/TEX] <=> x[TEX]\ne 1[/TEX] => TXĐ: R\{1}
c)[TEX]cos^2x \leq 1[/TEX] luôn đúng => TXĐ R
 

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
a.y=cot(3x+1)+[tex]\frac{1}{cos2x}[/tex]
[tex]\frac{cos\left ( 3x+1 \right )}{sin\left ( 3x+1 \right )}[/tex]
ĐkXĐ:sin(3x+1)[tex]\neq 0[/tex]
cos2x[tex]\neq 0[/tex]
[tex]x=\frac{-1+\pi }{3}+\frac{k\pi }{3}.k\epsilon Z[/tex]
x=[tex]\frac{\pi }{4}+\frac{k\pi }{2},k\epsilon Z[/tex]
Vậy tập xác định [tex]\large D=\mathbb{R}[/tex]\[tex]\large \left \{ \frac{\pi }{4}+\frac{k\pi }{2}, \frac{-1+\pi }{3}+\frac{k\pi }{3},k\epsilon Z \right \}[/tex]

a.Tập xác định của hàm số D=R\[tex]\large \left \{ \frac{-1+\pi }{3}+\frac{k\pi }{3},\frac{\pi }{4}+\frac{k\pi }{2},k\epsilon Z \right \}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: RikaKoi
Top Bottom