Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm TXĐ của hàm số [tex]y=\frac{|x|}{|x-2|+|x^{2}+2x|}[/tex]
mk k hiểu cách làm của b[tex]|x-2|\geq 0;|x-2|=0 <=>x=2[/tex]
[tex]|x^2+2x|\geq 0; |x^2+2x|=0 <=> x=0,x=-2[/tex]
suy ra mẫu luôn dương nên TXĐ là R
cách làm của b k hợp lí |x-2| chưa chắc đã bằng x-2Để HS xác định:
[tex]\left | x-2 \right |+\left | x^2+2x \right |\neq 0\\ \Leftrightarrow x-2\neq 0 hoặc \ x^2+2\neq 0[/tex]
Rồi giải ra.
thì xét từng cái bằng không thì thấy chúng không thể đồng thời cùng bằng 0 tại 1 giá trị x nên suy ra nó luôn dươngmk k hiểu cách làm của b
ok mk hiểu r, tks bạn!thì xét từng cái bằng không thì thấy chúng không thể đồng thời cùng bằng 0 tại 1 giá trị x nên suy ra nó luôn dương