Tìm tập xác định
H Hưng14579 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng tám 2018 19 2 6 23 Bình Định Quốc học 12 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Link <3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 22 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 12 Tháng mười 2018 #2 [tex]\left | (x-3)(x-1) \right |+\left | (x+3)(x-3) \right |=\left | x-3 \right |(\left | x-1 \right |+\left | x+3 \right |)[/tex] [tex]\neq 0[/tex] Bạn xác định với mỗi khoảng sau thì pt có dạng như thế nào [tex]x<- 3[/tex] [tex]-3\leq x<1[/tex] [tex]1\leq x< 3[/tex] [tex]x\geq 3[/tex] Sau đó kết hợp điều kiện của [tex]x[/tex] đã tìm được với điều kiện ở trên.
[tex]\left | (x-3)(x-1) \right |+\left | (x+3)(x-3) \right |=\left | x-3 \right |(\left | x-1 \right |+\left | x+3 \right |)[/tex] [tex]\neq 0[/tex] Bạn xác định với mỗi khoảng sau thì pt có dạng như thế nào [tex]x<- 3[/tex] [tex]-3\leq x<1[/tex] [tex]1\leq x< 3[/tex] [tex]x\geq 3[/tex] Sau đó kết hợp điều kiện của [tex]x[/tex] đã tìm được với điều kiện ở trên.
H Hưng14579 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng tám 2018 19 2 6 23 Bình Định Quốc học 12 Tháng mười 2018 #3 Ngọc's said: [tex]\left | (x-3)(x-1) \right |+\left | (x+3)(x-3) \right |=\left | x-3 \right |(\left | x-1 \right |+\left | x+3 \right |)[/tex] [tex]\neq 0[/tex] Bạn xác định với mỗi khoảng sau thì pt có dạng như thế nào [tex]x<- 3[/tex] [tex]-3\leq x<1[/tex] [tex]1\leq x< 3[/tex] [tex]x\geq 3[/tex] Sau đó kết hợp điều kiện của [tex]x[/tex] đã tìm được với điều kiện ở trên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm Full giúp em đc k ạ
Ngọc's said: [tex]\left | (x-3)(x-1) \right |+\left | (x+3)(x-3) \right |=\left | x-3 \right |(\left | x-1 \right |+\left | x+3 \right |)[/tex] [tex]\neq 0[/tex] Bạn xác định với mỗi khoảng sau thì pt có dạng như thế nào [tex]x<- 3[/tex] [tex]-3\leq x<1[/tex] [tex]1\leq x< 3[/tex] [tex]x\geq 3[/tex] Sau đó kết hợp điều kiện của [tex]x[/tex] đã tìm được với điều kiện ở trên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm Full giúp em đc k ạ
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 22 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 12 Tháng mười 2018 #4 Hưng14579 said: Làm Full giúp em đc k ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ví dụ giúp bạn 1 phần nhé: Với [tex]x<-3[/tex] thì pt có dạng: [tex](3-x)(-2-2x)\neq 0<=>\left\{\begin{matrix} x\neq 3 & & \\ x\neq -1 & & \end{matrix}\right.[/tex] Kết hợp với điều kiện [tex]x<-3=>D=\left \{ -\infty ;-3 \right \}\setminus \left \{ -1 \right \}[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Hưng14579 said: Làm Full giúp em đc k ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ví dụ giúp bạn 1 phần nhé: Với [tex]x<-3[/tex] thì pt có dạng: [tex](3-x)(-2-2x)\neq 0<=>\left\{\begin{matrix} x\neq 3 & & \\ x\neq -1 & & \end{matrix}\right.[/tex] Kết hợp với điều kiện [tex]x<-3=>D=\left \{ -\infty ;-3 \right \}\setminus \left \{ -1 \right \}[/tex]
H Hưng14579 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng tám 2018 19 2 6 23 Bình Định Quốc học 12 Tháng mười 2018 #5 Ngọc's said: Ví dụ giúp bạn 1 phần nhé: Với [tex]x<-3[/tex] thì pt có dạng: [tex](3-x)(-2-2x)\neq 0<=>\left\{\begin{matrix} x\neq 3 & & \\ x\neq -1 & & \end{matrix}\right.[/tex] Kết hợp với điều kiện [tex]x<-3=>D=\left \{ -\infty ;-3 \right \}\setminus \left \{ -1 \right \}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy là có 4 TXĐ ạ ???
Ngọc's said: Ví dụ giúp bạn 1 phần nhé: Với [tex]x<-3[/tex] thì pt có dạng: [tex](3-x)(-2-2x)\neq 0<=>\left\{\begin{matrix} x\neq 3 & & \\ x\neq -1 & & \end{matrix}\right.[/tex] Kết hợp với điều kiện [tex]x<-3=>D=\left \{ -\infty ;-3 \right \}\setminus \left \{ -1 \right \}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy là có 4 TXĐ ạ ???
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 22 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 12 Tháng mười 2018 #6 Hưng14579 said: Vậy là có 4 TXĐ ạ ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng rồi bạn. Reactions: Hoàng Vũ Nghị