Toán 11 tìm tập xác định

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
[TEX]y=\sqrt{sin^6x+cos^6x+msin2x}[/TEX]

Hàm số trên Xác định khi[TEX] sin^6x+cos^6x+msin2x\geq 0[/TEX]

[TEX](sin^2x)^3+(cos^2x)^3+m.sin2x \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sin^2x+cos^2x)^3 -3sin^2x.cos^2x (sin^2x+cos^2x) +m.sin2x\geq 0[/TEX]

[TEX]1-\frac{3}{4}sin^22x +m.sin2x \geq 0[/TEX]

Đặt [TEX]t= sin2x ( -1\leq t\leq 1)[/TEX]

bpt trở thành [TEX]1 -\frac{3}{4}.t^2 + mt \geq 0[/TEX]

đến đây thì bạn cô lập m rồi xét hàm số thôi
 
  • Like
Reactions: DieuGigi

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TEX]y=\sqrt{sin^6x+cos^6x+msin2x}[/TEX]

Hàm số trên Xác định khi[TEX] sin^6x+cos^6x+msin2x\geq 0[/TEX]

[TEX](sin^2x)^3+(cos^2x)^3+m.sin2x \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sin^2x+cos^2x)^3 -3sin^2x.cos^2x (sin^2x+cos^2x) +m.sin2x\geq 0[/TEX]

[TEX]1-\frac{3}{4}sin^22x +m.sin2x \geq 0[/TEX]

Đặt [TEX]t= sin2x ( -1\leq t\leq 1)[/TEX]

bpt trở thành [TEX]1 -\frac{3}{4}.t^2 + mt \geq 0[/TEX]

đến đây thì bạn cô lập m rồi xét hàm số thôi
cô lập m rồi xét là thế nào vậy...giải thích giúp mình được không
 
Top Bottom