Tìm tập xác định và xét tính chẵn lẻ của hàm số: y = |x + 2| + |x - 2| / |x + 2| - |x - 2|
trungsmile Học sinh mới Thành viên 2 Tháng mười 2018 63 2 11 22 Cao Bằng Vĩnh An 3 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tập xác định và xét tính chẵn lẻ của hàm số: y = |x + 2| + |x - 2| / |x + 2| - |x - 2|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tập xác định và xét tính chẵn lẻ của hàm số: y = |x + 2| + |x - 2| / |x + 2| - |x - 2|
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 3 Tháng mười 2018 #2 trungsmile said: Tìm tập xác định và xét tính chẵn lẻ của hàm số: y = |x + 2| + |x - 2| / |x + 2| - |x - 2| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $D=\mathbb R \setminus \{0\}$ $\Rightarrow \forall x\in D,-x\in D$ $f(-x)=\dfrac{|-x+2|+|-x-2|}{|-x+2|-|-x-2|}=\dfrac{|x-2|+|x+2|}{|x-2|-|x+2|}=-\frac{|x+2|+|x-2|}{|x+2|-|x-2|}=-f(x)$ $\Rightarrow $ hàm lẻ Reactions: Trang Ran Mori, Akabane Yuii and phuongdaitt1
trungsmile said: Tìm tập xác định và xét tính chẵn lẻ của hàm số: y = |x + 2| + |x - 2| / |x + 2| - |x - 2| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $D=\mathbb R \setminus \{0\}$ $\Rightarrow \forall x\in D,-x\in D$ $f(-x)=\dfrac{|-x+2|+|-x-2|}{|-x+2|-|-x-2|}=\dfrac{|x-2|+|x+2|}{|x-2|-|x+2|}=-\frac{|x+2|+|x-2|}{|x+2|-|x-2|}=-f(x)$ $\Rightarrow $ hàm lẻ
P phuongdaitt1 Cựu Phó nhóm Tiếng Anh Thành viên 6 Tháng mười hai 2015 1,886 4,315 496 Tiền Giang HMF Forum 3 Tháng mười 2018 #3 Blue Plus said: $D=\mathbb R \setminus \{0\}$ $\Rightarrow \forall x\in D,-x\in D$ $f(-x)=\dfrac{|-x+2|+|-x-2|}{|-x+2|-|-x-2|}=\dfrac{|x-2|+|x+2|}{|x-2|-|x+2|}=-\frac{|x+2|+|x-2|}{|x+2|-|x-2|}=-f(x)$ $\Rightarrow $ hàm lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dương ơi nếu bài này kêu lập bảng biến thiên thì làm sao ? Reactions: Blue Plus
Blue Plus said: $D=\mathbb R \setminus \{0\}$ $\Rightarrow \forall x\in D,-x\in D$ $f(-x)=\dfrac{|-x+2|+|-x-2|}{|-x+2|-|-x-2|}=\dfrac{|x-2|+|x+2|}{|x-2|-|x+2|}=-\frac{|x+2|+|x-2|}{|x+2|-|x-2|}=-f(x)$ $\Rightarrow $ hàm lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dương ơi nếu bài này kêu lập bảng biến thiên thì làm sao ?