Toán 10 Tìm tập xác định, tập giá trị của hàm số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
mấy bạn giúp mình bài 1.13 và 1.14 với ạ.....mình cảm ơn nhiều!!!
View attachment 73840
1.13
Hàm số có tập xác định là $\mathbb R \Rightarrow 3x^2-2x+m \ne 0$
$3x^2-2x+m=3x^2-2x+\dfrac 13 +\left(m-\dfrac 13\right)=3\left(x-\dfrac 13\right)^2 +\left(m-\dfrac 13\right)$
Do $3\left(x-\dfrac 13\right)^2 \ge 0\Rightarrow m-\dfrac 13>0\Rightarrow m>\dfrac 13$
 
  • Like
Reactions: Akabane Yuii
Top Bottom