mình chưa hiểu câu này lắm giúp mình câu này với ạ
Bảo Linh _Vũ Học sinh Thành viên 9 Tháng mười 2020 106 156 46 19 Nam Định THPT Nguyễn Khuyến 25 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mình chưa hiểu câu này lắm giúp mình câu này với ạ Reactions: Linh Linh Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mình chưa hiểu câu này lắm giúp mình câu này với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 25 Tháng mười 2020 #2 Dễ thấy x phải dương. Lại có: [tex]x=\sqrt{x^2} > \sqrt{x^2-1} \Rightarrow x-\sqrt{x^2-1}> 0[/tex] Cho nên ĐKXĐ của biểu thức là: [tex]x > 0 and x^2-1 \geq 0 \Rightarrow x \geq 1[/tex] Reactions: Linh Linh Vũ and Bảo Linh _Vũ
Dễ thấy x phải dương. Lại có: [tex]x=\sqrt{x^2} > \sqrt{x^2-1} \Rightarrow x-\sqrt{x^2-1}> 0[/tex] Cho nên ĐKXĐ của biểu thức là: [tex]x > 0 and x^2-1 \geq 0 \Rightarrow x \geq 1[/tex]