Toán 11 Tìm tập xác định của hàm số

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
ĐKXĐ:
  • [tex]cosx\neq0=>x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
  • [tex]sinx\neq -1=>x\neq \frac{3\pi }{2}+k2\pi[/tex]
  • [tex]2+cosx\geq 0=>cosx\geq -2[/tex] với mọi x
=> D=........
ĐKXĐ:
  • [tex]1+sinx>0=>sinx\neq -1=>x\neq \frac{3\pi }{2}+k\pi[/tex]
  • [tex]2+cosx\geq 0=>cosx\geq -2[/tex] với mọi x
  • [tex]cos4x\neq 0=>x\neq \frac{\pi }{8}+k\frac{\pi }{4}[/tex]
=>D=......
[tex]\frac{1-cos3x}{1+sin4x}\geq 0[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} 1+sin4x\neq 0 & \\ 1+sin4x\geq 0 & \end{matrix}\right. =>1+sin4x>0=>sin4x\neq -1[/tex]
[tex]1-cos3x\geq 0=>cos3x\neq 1=>...[/tex]
=>D=....
 
Top Bottom