Toán 10 Tìm tập xác định của hàm số

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Tập xác định của hàm số là tất cả cá gí trị của x để hàm số có nghĩa .
Với hàm có phân thức thì xác định khi mẫu khác 0 , hàm có căn thức xác định khi biểu thức trong căn lớn hơn hoặc bằng 0. Từ đấy ta áp dụng vào bài toán
Ví dụ cho hàm số 1.
Hàm số đã cho xác định khi
[TEX]\left\{\begin{matrix} 9-4x^2 \geq 0 & & \\ |x+1| -|x+2| \neq 0& & \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{-3}{2}\leq x \leq \frac{3}{2} & & \\ x\neq \frac{-3}{2} & & \end{matrix}\right.[/TEX]

hàm số 2, 3 làm tương tự
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom