Toán 11 Tìm tập xác định của hàm số

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
y=1sinxcosxy=\frac{1}{sinx-cosx}

ĐKXĐ: sinxcosx0sinxcosxtanx1xπ4+kπsinx-cosx\neq 0 \Leftrightarrow sinx\neq cosx\Leftrightarrow tanx\neq 1\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi}{4}+k\pi
 

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương
y=1sinxcosxy=\frac{1}{sinx-cosx}

ĐKXĐ: sinxcosx0sinxcosxtanx1xπ4+kπsinx-cosx\neq 0 \Leftrightarrow sinx\neq cosx\Leftrightarrow tanx\neq 1\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi}{4}+k\pi
tanx khác 1 làm sao suy ra được x khác bi/4 + kbi vậy bạn
 

nhuy0901ptctkbmg

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
2
1
1
23
Khánh Hòa
THPT Lê Quý Đôn
tập xác định của hàm số y=[TEX]\frac{1}{sin^2x-cos^2x}[/TEX]
Mọi người giúp em với
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
tập xác định của hàm số y=1/(sin bìnhx-cos bìnhx)
Mọi người giúp em với
[TEX]\frac{1}{sin^2x-cos^2x} [/TEX]
Xác định khi [TEX]sin^2x-cos^2x\neq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos^2x-sin^2x\neq 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x\neq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi }{4}+\frac{k\pi }{2}[/TEX][TEX] (k\in Z)[/TEX]
 
Last edited:
Top Bottom