Tìm tập xác định của hàm số

Harry Phạm

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
4
1
6
24

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
23
Quảng Nam
1 TXD D=R\{ π/4 +kπ/2}
2 TXD D=R\{ kπ/3}
3 TXD D=R{a+k2π; -a+k2π} Với a=1-√3
4 TXD D=R\{-π/2+k2π}
Giải thích câu 4 Y Xđ khi mẫu khác không => 2sinx+cos^2x +2 khác 0 => 2sinx+(1-sin^2x)+2 khác không giải ra ta thấy sinx khác 3 hoặc sinx khác -1
loại trường hợp sinx khác -3 rồi giải bình thường lưu ý trường hợp đặc biệt
 
Top Bottom