Tìm tập xác định của hàm số

P

phthanh888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tập xác định của các hàm số sau:


a. [TEX]y=f(x)= \frac{1}{|x^2 - 4| + |x^2 - 2x|}[/TEX]


b. [TEX]y=f(x)= \left{\begin{1 , x>0}\\{0 , x=0}\\{2x-1 , x\leq -1}[/TEX]


c. [TEX]y=f(x)= \left{\begin{\frac{\sqrt{x - 1}}{x^2 - 3x} + \frac{6}{\sqrt{4 - x}} , x > -1}\\{x^2 - x , x \leq -1} [/TEX]
 
F

forum_

a. [TEX]y=f(x)= \frac{1}{|x^2 - 4| + |x^2 - 2x|}[/TEX]

ĐK: $|x^2 - 4| + |x^2 - 2x|$ khác 0 , mà $|x^2 - 4| + |x^2 - 2x|$ \geq 0

Dấu "=" xảy ra khi $x^2-4=0; x^2-2x=0$ \Rightarrow x = 2

\Rightarrow D = R \ {2}
 
D

duchieu300699

Tìm tập xác định của các hàm số sau:

c. [TEX]y=f(x)= \left{\begin{\frac{\sqrt{x - 1}}{x^2 - 3x} + \frac{6}{\sqrt{4 - x}} , x > -1}\\{x^2 - x , x \leq -1} [/TEX]


ĐKXĐ: $\left\{\begin{matrix}
x-1 \ge 0\\ x^2-3x\neq 0 \\ 4-x > 0 \\ x>-1
\end{matrix}\right.$

$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
1\le x <4 \\ x\neq 3
\end{matrix}\right.$ hoặc $x \le -1$

Như vậy D = ([1;4)\{3}) $\cup$ (-\infty;-1]
 
Top Bottom