tìm tập xác định của các hàm số

Kim.Phụng.36

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2017
6
0
11
23

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1/y= \cos x+\sin x
2/ y=\cos \frac{x+1}{x+2}
3/ y=\cos \sqrt{x^{2}-3x+2}
4/y=\sin \sqrt{x+4}
5/y=\frac{2}{\cos 2x}
6/y=\sin \frac{2x}{x-2}
7/ y=\frac{1}{\sin x}-\frac{1}{2\cos x}
8/ y=\frac{1}{2\cos x-1}
9/y=\cos \frac{1}{x^{2}-1}[/tex]

lỗi gõ rồi để mình chỉnh lại sau đó làm thử nhé
1 [tex]\inline 1/y= \cos x+\sin x[/tex]
[tex]\inline 2/ y=\cos \frac{x+1}{x+2}[/tex]

[tex]\inline 3/ y=\cos \sqrt{x^{2}-3x+2}[/tex]
[tex]\inline 4/y=\sin \sqrt{x+4}[/tex]
[tex]\inline 5/y=\frac{2}{\cos 2x}[/tex]
[tex]\inline 6/y=\sin \frac{2x}{x-2}[/tex]
[tex]\inline 7/ y=\frac{1}{\sin x}-\frac{1}{2\cos x}[/tex]
[tex]\inline 8/ y=\frac{1}{2\cos x-1}[/tex]
[tex]\inline 9/y=\cos \frac{1}{x^{2}-1}[/tex][[/tex]
 
Last edited:

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
1. D=R
2. đk: x # -2 -> D = R\ {-2}
3. đk: x^2-3x+2 [tex]\geq[/tex] 0 -> D = [tex](-\infty;1] \cup [2;+\infty)[/tex]
4. đk: x+4 [tex]\geq[/tex] 0 => D = [tex][-4;+\infty)[/tex]
5. đk: cos 2x # 0 -> 2x # [tex]\frac{\pi}{2}+k\pi[/tex] -> x # [tex]\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}[/tex] => D = R\ {[tex]\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}[/tex]}
6. đk: x-2 # 0 -> D = R\ {2}
7. đk: [tex]\left\{\begin{matrix} sinx \neq 0\\ 2cosx\neq 0 \end{matrix}\right.\rightarrow sin2x\neq 0\rightarrow x\neq \frac{k\pi}{2}[/tex]
-> D = R\ {[tex]\frac{k\pi}{2}[/tex]}
8. đk: 2cosx - 1 # 0 -> cos x # [tex]\frac{1}{2}[/tex] -> x # [tex]\pm\frac{\pi}{3}+k2\pi[/tex] -> D = R\{[tex]\pm\frac{\pi}{3}+k2\pi[/tex]}
9. đk : x^2-1 # 0 -> x # [tex]\pm1[tex] -> [tex]D = R\setminus{\pm 1}[/tex][/tex][/tex]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1. D=R
2. đk: x # -2 -> D = R\ {-2}
3. đk: x^2-3x+2 [tex]\geq[/tex] 0 -> D = [tex](-\infty;1] \cup [2;+\infty)[/tex]
4. đk: x+4 [tex]\geq[/tex] 0 => D = [tex][-4;+\infty)[/tex]
5. đk: cos 2x # 0 -> 2x # [tex]\frac{\pi}{2}+k\pi[/tex] -> x # [tex]\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}[/tex] => D = R\ {[tex]\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}[/tex]}
6. đk: x-2 # 0 -> D = R\ {2}
7. đk: [tex]\left\{\begin{matrix} sinx \neq 0\\ 2cosx\neq 0 \end{matrix}\right.\rightarrow sin2x\neq 0\rightarrow x\neq \frac{k\pi}{2}[/tex]
-> D = R\ {[tex]\frac{k\pi}{2}[/tex]}
8. đk: 2cosx - 1 # 0 -> cos x # [tex]\frac{1}{2}[/tex] -> x # [tex]\pm\frac{\pi}{3}+k2\pi[/tex] -> D = R\{[tex]\pm\frac{\pi}{3}+k2\pi[/tex]}
9. đk : x^2-1 # 0 -> x # [tex]\pm1[tex] -> [tex]D = R\setminus{\pm 1}[/tex][/tex][/tex]
câu 9 là gì thế???
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
câu 9 bị lỗi đó bạn à. D = R\{+-1}. Mình sửa mãi mà không được. À mà mình thấy báo trong gmail thấy bạn nói gì cos, sin, tan, cot gì đấy mình không hiểu
ừ mình nhầm sin cos với tan cot -_- cho xin nỗi ^^ mk sửa lại nd đấy chăm đọc mail quá ta @@!
 
Top Bottom