Toán 10 Tìm tập nghiệm

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[tex]|\frac{x-2}{x}|-1 > 0[/tex] (1)

+) Nếu [tex]x(x-2) = 0[/tex] thì BPT sai.

+) Nếu [tex]x(x-2)>0[/tex] thì (1) [tex]\Leftrightarrow \frac{x-2}{x}-1 > 0 \Leftrightarrow \frac{-2}{x} > 0 \Leftrightarrow x<0[/tex] ( thỏa mãn )

+) Nếu [tex]x(x-2) < 0[/tex] thì (1) [tex]\Leftrightarrow \frac{2-x}{x}-1 > 0 \Leftrightarrow \frac{2(1-x)}{x} > 0 \Leftrightarrow x(1-x) > 0 \Leftrightarrow 0<x<1 [/tex] ( thỏa mãn )

Vậy tập nghiệm của BPT là [tex](-\infty ;0)[/tex] hoặc [tex](0;1)[/tex]
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom