Toán 10 Tìm tập nghiệm S=(a;b) của bất phương trình

Ery_K

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
25
11
21
17
Đà Nẵng
Trưng Vương
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
[math](x-2)(x+4)<\frac{5}{x^2+2x+2}-6[/math]Tính giá trị P=a+2b và chọn đáp án đúng:
a. P=9
b. P=10
c. P=-1
d. P=-5
Ery_K
bpt [imath]\iff x^2+2x-8<\dfrac{5}{x^2+2x+2}-6[/imath]

[imath]\iff x^2+2x+2-4<\dfrac{5}{x^2+2x+2}[/imath]
Đặt [imath]t=x^2+2x+2; (t\ge 1)[/imath]
bpt [imath]\iff t-4<\dfrac{5}t\iff t^2-4t-5<0[/imath]
[imath]\iff (t-5)(t+1)<0\iff t<5[/imath]
suy ra [imath]x^2+2x+2<5[/imath]
[imath]\iff x^2+2x-3<0[/imath]
[imath]\iff (x+3)(x-1)<0\iff -3<x<1[/imath]
[imath]\rightarrow P=-1[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại HPT - Cách giải bài tập hệ phương trình
 
  • Like
Reactions: Ery_K
Top Bottom