Toán 10 Tìm tập nghiệm bất phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]s=|x|+|y|,p=|xy|(s^2\geq 4p)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} s=3\\ 2(s^2-2p)=9 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} s=3\\ p=\frac{9}{4} \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó |x|,|y| là 2 nghiệm của [tex]t^2-3t+\frac{9}{4}=0\Rightarrow (t-\frac{3}{2})^2=0\Rightarrow t=\frac{3}{2}\Rightarrow |x|=|y|=\frac{3}{2}[/tex]
Vì x,y không quan trọng tính chẵn lẻ nên có 4 nghiệm. Chọn C.
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom