- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định


đây là bài về phép tịnh tiến
bài toán1 cho đường tròn(o,r)trên O lấy 2 điểm A,B cố định và 1 điểm C di động .tìm tập hợp trực tâm H
lời giải sau
gọi M là trung điểm AB
--->M cố định
ta có CH vuông góc với AB
OM vuông góc với AB
-->CH//OM
gọi D là giao điểm OA với đường tròn
ta có
CH vuông góc với AB
BD vuông góc với AB
-->CH//BD
CMTT BH//CD
->CDBH là hình bình hành -->BD=CH
__>vt CH =2 vt OM
--.TẬP HỢP điểm h là đường tròn (O')là ảnh của (o)qua phép tịnh tiến vt v =2 vt OM
cái kết luận thực sự không hiểu đang tìm tập hợp H mà
nếu ai có cách khác thì giải hộ
@linkinpark_lp
@hale180820@gmail.com
@baochau1112
@trunghieuak53
bài toán1 cho đường tròn(o,r)trên O lấy 2 điểm A,B cố định và 1 điểm C di động .tìm tập hợp trực tâm H
lời giải sau
gọi M là trung điểm AB
--->M cố định
ta có CH vuông góc với AB
OM vuông góc với AB
-->CH//OM
gọi D là giao điểm OA với đường tròn
ta có
CH vuông góc với AB
BD vuông góc với AB
-->CH//BD
CMTT BH//CD
->CDBH là hình bình hành -->BD=CH
__>vt CH =2 vt OM
--.TẬP HỢP điểm h là đường tròn (O')là ảnh của (o)qua phép tịnh tiến vt v =2 vt OM
cái kết luận thực sự không hiểu đang tìm tập hợp H mà
nếu ai có cách khác thì giải hộ
@linkinpark_lp
@hale180820@gmail.com
@baochau1112
@trunghieuak53