Toán 12 tìm tập hợp m để có cực trị thuộc trục hoành

hoaanhdao1971@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
24
4
21
25
Hà Nội
THCS&THPT Lương Thế Vinh
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
[tex]y'=3x^2+6x+m[/tex] . Điểm cực trị thuộc trục hoành [tex]\Rightarrow y_{ctr}= 0 \Leftrightarrow x= 0; x^2+3x+m=0[/tex]
Ta thấy x= 0 => m=0. Từ phương trình [tex] x^2+3x+m=0[/tex], rút x theo m; thay vào y'=0.
Từ đó ta tính được m
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

hoaanhdao1971@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
24
4
21
25
Hà Nội
THCS&THPT Lương Thế Vinh
[tex]y'=3x^2+6x+m[/tex] . Điểm cực trị thuộc trục hoành [tex]\Rightarrow y_{ctr}= 0 \Leftrightarrow x= 0; x^2+3x+m=0[/tex]
Ta thấy x= 0 => m=0. Từ phương trình [tex] x^2+3x+m=0[/tex], rút x theo m; thay vào y'=0.
Từ đó ta tính được m
thế m = 0 và m = 9/4 đúng k bạn?
 
Last edited:
Top Bottom